Mượn câu chuyện hợp tác với PC Biên Hòa nói về 3 khó khăn thường gặp khi triển khai mô hình đại lý ở địa phương!

PC Biên Hòa là đối tác gia nhập ProCom Group gần đây để triển khai mô hình giao nhận và thương mại điện tử ở Biên Hòa. Hiện tại ở Biên Hòa nhờ sự hợp tác của đối tác, hàng hóa giao cho khách hàng đã có thể đi và đến trong ngày.

Là một công ty chuyên về máy tính. , PC biên hòa nhanh chóng làm quen với hệ thống phần mềm mà Proship chuyển giao nhưng vẫn tránh khỏi trong giai đoạn đầu trong khâu vận hành. Trong đó có những khó khăn thường gặp mà mượn câu chuyện của Biên Hòa chúng tôi muốn chia sẻ đến các đối tác tương lai.

  • Khó khăn đầu tiên PC Biên Hòa gặp phải đó là quá trình vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Các nhân viên của công ty cũng gặp không ít khó khăn trong việc vận chuyển sản phẩm đến địa chỉ khó, trong hẻm sâu, ngoằn ngèo . Tuy nhiện, Việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, các phần mềm app trên smartphone được Proship chuyển giao đã giúp các nhân viên định hướng, kiểm tra quá trình vận chuyển của mình, hàng hóa không vì vậy thất thoát, hư hỏng hay bị giao hàng trễ.

  • Trong những ngày đầu đi vào hoạt động, nhân sự vẫn theo luồng của công việc cũ và cách làm truyền thống nên gặp nhiều vấn đề sổ sách. Nguyên nhân vì một phần doanh nghiệp mới làm quen với hình thức kinh doanh mới, một phần doanh nghiệp cần phải cân bằng công việc kinh doanh hiện tại.
    • Tuy nhiên, với những quan tâm từ ProCom, doanh nghiệp địa phương nhận được những hỗ trợ kịp thời, tổ chức hướng dẫn và đào tạo nghiệp vụ tại địa phương để doanh nghiệp ổn định và phát triển đồng thời mở rộng mô hình liên kết với các doanh nghiệp địa phương khác
  • Cuối cùng là việc nhầm lẫn về thương hiệu. Có những câu chuyện rất dễ thương khi khách hàng tìm tới giao hàng Proship theo địa chỉ trên mạng nhưng loay hoay đi ra đi vào tới 3, 4 lần không dám hỏi. Nguyên nhân là do khi đưa vào vận hành PC Biên Hòa vẫn chưa trưng bảng hiệu của Proship lên dẫn tới việc khó tìm kiếm cho khách hàng.
    • Qua đó mới thấy, sự tín nhiệm của khách hàng dành cho Proship và những nổ lực của ProCom để phát triển thị trường cho đối tác địa phương khi mà khách hàng đã có trước khi bảng hiệu được trưng lên.

Khó khăn chỉ là bước đầu doanh nghiệp nào cũng phải trải qua, hiện tại PC Biên Hòa đã dần đi vào ổn định và hứa hẹn sẽ ngày càng phục vụ tốt hơn nữa các khách hàng ở Biên Hòa. Dịch vụ chuyển phát nhanh tuyến Biên Hòa –Hồ Chí Minh gần đây đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.